loa bmb

loa bose

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ TRƯỜNG VĂN LANG

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ TRƯỜNG VĂN LANG

NĂM 2012: TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG KHÔNG THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ

Học phí đã và luôn là một trong những yếu tố quan trọng để thí sinh và gia đình thí sinh cân nhắc khi chọn trường. Đối với trường Văn Lang, học phí được công bố một lần ngay từ đầu khoá, và không thay đổi trong suốt khóa học. Hằng năm mức học phí cụ thể của khoá nhập học năm đó luôn được công bố công khai trước khi nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2…

Chính sách học phí của trường ĐH Văn Lang không thay đổi suốt 11 năm qua

Tại trường ĐH Văn Lang, học phí được công bố công khai trước khi thí sinh lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2. Mức học phí của toàn khoá học (4 hay 5 năm học) được công bố một lần và không tăng trong toàn khóa học. Nghĩa là mức học phí của học kỳ 1, năm thứ nhất như thế nào thì những học kỳ tiếp theo của các năm học còn lại cũng như thế.  Chính sách học phí này đã được trường ĐH Văn Lang thực hiện liên tục  trong suốt 11 năm học vừa qua.

 

Xem người học là tài sản lớn nhất của trường, nên các chính sách của nhà trường đều tính đến lợi ích của người học trước tiên. Hình: Sinh viên đến nhập học tại trường, tháng 9/2011 tại cơ sở 2 của trường Văn Lang – 223A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HC
Học phí đã bao gồm tất cả, từ các khoản lớn như cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho đến các khoản chi nhỏ hơn như học Giáo dục quốc phòng, phí khám sức khỏe ngày nhập học, phí làm thẻ Sinh viên, thẻ thư viện, phí thi lại, bảo hiểm tai nạn… (các khoản chi phí mà nếu ở các trường khác Sinh viên sẽ phải đóng thêm ngoài học phí). Vậy nên, tại trường ĐH Văn Lang, ngoài học phí, Sinh viênkhông đóng thêm một khoản tiền nào khác.
Chính sách học phí này trước tiên có lợi cho gia đình và cho chính người học. Không phải mỗi năm mỗi phấp phỏng lo lắng về việc tăng học phí, hay về những khoản thu bất thường phải đóng thêm,Sinh viên có thể yên tâm tập trung vào học tập. Đồng thời, cam kết tài chính ổn định và minh bạch này đã giúp gia đình Sinh viên có thể chủ động lập kế hoạch tài chính cho những năm con em mình theo học tại trường.

 

 Song song với chính sách học phí, nhà trường có nhiều hỗ trợ dành cho Sinh viên. Đó là những chính sách học bổng, là hỗ trợ Sinh viênvay vốn tín dụng dành cho học tập từ nguồn của nhà nước, thực hiện chế độ miễn, giảm học phí theo quy định của nhà nước,hỗ trợ  ký túc xá dành cho Sinh viên, hệ thống căn tin, bãi xe, thang máy của nhà trường… Bên cạnh đó những Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi, hoặc trong vùng bị thiên tai, có anh chị em ruột học chung trường cũng được nhà trường quan tâm dành cho một chính sách hỗ trợ thiết thực và nguồn Quỹ  hỗ trợ của nhà trường.
Riêng với Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo chương trình của đại học Carnegie Mellon (CMU – trường ĐH hàng đầu về công nghệ thông tin của Hoa Kỳ) có mức học phí cao hơn sẽ được hỗ trợ vay một mức riêng (mức vốn cho vay: 80% học phí). Mức vay sẽ được điều chỉnh theo mức học phí quy định hàng năm của trường. Sự hỗ trợ này được thực hiện từ mối quan hệ hợp tác bền vững giữa trường ĐH Văn Lang với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (chi nhánh Bến Thành).

 

 Trường ĐH Văn Lang chủ trương không để Sinh viên nào gặp phải trở ngại cho việc học chỉ vì học phí.  Vì thế, từ trước nay, nhà trường vẫn tuyệt đối không để xảy ra chuyện Sinh viên bị cấm thi do nợ học phíĐặc biệt, với tân Sinh viên, trong thời gian nhập học, nếu Sinh viên chưa thể đủ khả năng đóng toàn bộ học phí của học kỳ đó, nhà trường vẫn tạo điều kiện đểSinh viên làm thủ tục nhập học đúng thời hạn, theo kịp kế hoạch của năm học mới.

 

Chính sách học phí này đã được duy trì hiệu quả trong suốt 11 năm qua, đã nhận được sự ủng hộ của Sinh viên và gia đình.Chính sách học phí là một trong những giá trị cốt lõi của của Văn Lang. Năm 2012, chính sách này tiếp tục được duy trì, tạo thuận lợi cho Sinh viên khoá 18 của trường tiếp tục có  điều kiện đến với giảng đường Đại học trong sự an tâm của gia đình. Đây cũng là một cố gắng của trường ĐH Văn Lang góp phần vào sự bình ổn kinh tế xã hội của khu vực Tp. HCM và cả nước.

 

 Tháng 8/2012: công bố học phí khóa nhập học 2012
Học phí khóa nhập học năm 2012 của trường Đại học Văn Lang sẽ được công bố trong tháng 8/2012. Cùng với học phí, Nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển NV1, điểm xét tuyển NV2 trên website của trường tại địa chỉ tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.
Mức học phí khóa nhập học năm 2012 không thay đổi nhiều so với mức học phí của khoá nhập học năm 2011.
Khóa nhập học 2011, trường ĐH Văn Lang có mức học phí dao động từ 10-14 triệu/năm (tùy từng ngành). Riêng ngành Kỹ thuật phần mềm (theo chương trình CMU) có mức học phí là 22 triệu đồng/năm. Ngành Du lịch theo chương trình Văn bằng đôi (chương trình hợp tác giữa ĐH Perpignan ( CH Pháp) và trường ĐH Văn Lang, đào tạo bậc đại học ngành Du lịch bằng hai ngôn ngữ Pháp – Việt, sinh viên được cấp 2 bằng tốt nghiệp đại học: bằng cử nhân do ĐH Văn Lang cấp và bằng cử nhân do ĐH Perpignan – CH Pháp, cấp) có mức học phí là 25 triệu đồng/năm. Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể tham khảomức học phí khóa nhập học 2011 của trường tại đây.

 

Lễ khai giảng chào mừng năm học mới của Khoá nhập học năm 2011. Mỗi ngày, tập thể cán bộ, Giảng viên, nhân viên nhà trường vẫn đang nỗ lực vì những nụ cười rạng ngời  như thế.Ảnh: Thả bong bóng bay trong Lễ khai giảng tháng 11/2011 tại cơ sở 2 của trường.

 

Qúy phụ huynh và thí sinh có thể click chuột  vào đây để theo dõi những thông tin mới nhất về tuyển sinh năm 2012 và tham khảo những thông tin về học phí, về điểm trúng tuyển NV1, điểm xét tuyển và điểm trúng tuyển NV2 năm 2011.

 

Đảm bảo cung cấp  đầy đủ và kịp thời thông tin cho thí sinh và gia đình
Thực tế có không ít thí sinh mơ hồ về mức học phí của mình, và cũng không ít phụ huynh lo lắng về những khoản phụ thu bên ngoài học phí. Nếu công bố học phí trễ (tức là khi thí sinh đã nhập học), hoặc công bố học phí chỉ của học kỳ hoặc từng năm, người học sẽ bị đặt trong thế bị động. Học phí những năm sau thường tăng cao hơn năm trước.
Điều này khiến không ít Sinh viên và gia đình băn khoăn, nhất là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì càng thêm nao núng vì không chủ động được khoản tiền phải lo, không biết được rồi sẽ tăng cao bao nhiêu, rồi sẽ phải nộp thêm những khoản nào khác nữa.

 

 Những thông tin được các báo đưa đồng loạt như: học phí năm 2012 sẽ cao hơn… góp phần thêm vào nỗi lo đó, trong bối cảnh chung giá xăng, giá thực phẩm… đều tăng. Tuy nhiên, những thông tin trên có thể không đầy đủ. VÍ dụ, đối với trường ĐH Văn Lang, không thể tách mức học phí ra khỏi chính sách học phí, cũng không thể chỉ đưa ra mức học phí mà không đề cập đến hệ thống chính sách đi kèm để hỗ trợ người học…

 

Vậy nên, thông tin cần phải đầy đủ và kịp thời thì mới là những thông tin hữu ích, giúp thí sinh và gia đình thí sinh có sự lựa chọn phù hợp nhất. Thông qua website và các phương tiện truyền thông khác, trường ĐH Văn Lang sẽ công bố rộng rãi các thông tin về học phí, chỉ tiêu ngành nghề, điểm xét tuyển, điểm chuẩn… của năm 2012 để giúp thí sinh và phụ huynh bớt lo lắng khi chọn lựa trường học, ngành học.

 

Trong suốt quá trình này, những thông tin của năm 2011 tại website www.vanlanguni.edu.vn có thể là cơ sở tham khảo chắc chắn và hữu ích, cùng với các kênh tư vấn qua điện thoại (08. 38374596, 08 38364954) hoặc email (tuyensinh@vanlanguni.edu.vn).

 

Nguyễn Liên
(TT. Thông tin, Văn Lang, 23/3/2012)

Comments are closed.